fbpx

Microsoft Teams สำหรับครอบครัว รวมญาติออนไลน์ตามสไตล์ New Normal

สถาบันอบรมการตลาดดิจิทัล Add line : @indigital

Microsoft Teams สำหรับครอบครัว รวมญาติออนไลน์ตามสไตล์ New Normal
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

หลังจากเปิดตัว Microsoft Teams เมื่อปี 2017 และได้รับการตอบรับและมีผู้ใช้ดาวน์โหลดอย่างล้นหลามเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด ที่ทำให้คนต้องกักตัวหรือ Work From Home มากยิ่งขึ้น เพราะรองรับการใช้งานทั้งเดสก์ท็อป มือถือ หรือ แท็บเล็ต

Example of various Together mode scenes in a video call

โดยล่าสุดทาง Microsoft ได้ออก Microsoft Teams สำหรับครอบครัว ซึ่งสามารถรองรับได้มากถึง 300 คน จากปกติรองรับได้แค่ 100 คน (ซึ่งอาจจะปรับเปลี่ยนหลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้น) โดยรูปแบบการทำงานของ Microsoft Teams คือการใช้วิดีโอคอลและการโทรออนไลน์ ตอนนี้สามารถโทรฟรีได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือแชทและสามารถใช้อีโมจิเพื่อโต้ตอบได้ด้วยเช่นกัน และหลังจากจบการใช้งานแล้ว แชทจะยังไม่หายไป สมาชิกที่มาไม่ทันก็สามารถมาตามอ่านได้

Example of a persistent chat between participants of a video call

การใช้งานนั้นเพียงแค่สร้างห้องขึ้นมาและเชิญชวนผู้อื่นได้ง่ายๆ ผ่านทางอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ เมื่ออยู่ในกลุ่มแชทแล้ว ความพิเศษคือสามารถสร้างรายการสิ่งที่ต้องทำและมอบหมายงานให้กับผู้อื่นในกลุ่มได้ โดยที่ทุกคนในกลุ่มสามารถดูและแก้ไขรายละเอียดงานได้ เช่น ฝากซื้ออาหาร ซื้อเครื่องดื่ม หรือการนัดรวมตัว สร้างปฏิทิน แบ่งหน้าที่ของแต่ละคนได้เลย สิ่งที่ Teams ไม่เหมือนใครคือ คือสามารถสร้างโปรไฟล์การทำงานและโปรไฟล์สำหรับครอบครัว แยกออกจากกันได้ ไม่กระทบกันอีกด้วย

Switching between work and personal accounts

โดยฟีเจอร์ส่วนบุคคลใน Teams พร้อมให้บริการแล้ววันนี้และสำหรับผู้คนทั่วโลกฟรี หากคุณกำลังใช้ Teams for work เพียงคลิกที่โปรไฟล์ของคุณเพื่อเพิ่มบัญชีส่วนตัว หากคุณเพิ่งเริ่มใช้ Teams คุณสามารถดาวน์โหลดแอพสำหรับ iOS, Android หรือเดสก์ท็อปเพื่อเริ่มต้นใช้งานวันนี้ คุณยังสามารถใช้ Teams บนเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้รวมถึง Microsoft Edge

ที่มา : Microsoft

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *